Chân Thật

Lời nói không bao giờ diễn tả đủ sự thật, ngay thời khắc chúng ta nói ra điều gì đó, trái tim ta đã nói một điều khác rồi.

Catherine Marshall.

Bạn có bao giờ bị trách móc hay nghe ai đó cáo buộc người khác là “không chân thật” chưa. Nhiều người đã trải qua những năm dài đau đớn để đi tìm sự thật.

HONEST

Tôi đã từng nghĩ chân thật nghĩa là mình không nói điều không có thật, nhưng mình có thể giữ lại một vài sự thật. Sau đó tôi lại nghĩ giấu diếm sự thật là không chân thật.

Khái niệm về sự chân thật khác nhau ở mỗi người. Tôi biết mình thỏa mãn được nhu cầu chân thật khi tôi có thể nhìn vào mắt người đối diện và nói lên sự thật, hoặc khi tôi quyết định giữ lại sự thật vì nó ít tổn thương hơn.

Nếu tôi trốn tránh để khỏi phải giải quyết sự cố cho khách hàng, tôi thấy mình không thỏa mãn nhu cầu chân thật. Nếu tôi lo lắng người khác có thể gặp nhau để so sánh những gì tôi đã viết cho họ, nhu cầu chân thật của tôi không được đáp ứng.

Mỗi người sẽ tự chọn cách để sống chân thật và tự xem hành động của người khác có thỏa mãn nhu cầu chân thật của họ hay không. Vì vậy, đừng tốn nhiều thời gian để đi tìm sự thật chung. Thay vào đó, dành nhiều sự chú ý xem nhu cầu chân thật của mình có được đáp ứng không? Khi nhu cầu càng được đáp ứng, chúng ta càng tự do.

Để ý xem hôm nay bạn có đáp ứng nhu cầu chân thật của mình không?

Nguồn: Peaceful Living: Daily Meditations for Living with Love, Healing, and Compassion by Mary Mackenzie

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d người thích bài này: