Giới thiệu người điều phối: Nguyễn Trương Bảo Khuyên

  • “Có cách nào để một người có thể sống trọn vẹn cuộc đời và công việc của mình cùng lúc?”
  • “Có cách nào để cũng con người đó có thể chân thật với chính mình, với người khác trong bình an?
  • Và, cũng con người đó, có cách nào vừa sống cho mình lẫn cho tha nhân?

Đó là câu hỏi dẫn dắt Khuyên đến những học thuyết và thực hành tâm lý khác nhau trong công việc nhân sự, khai vấn hướng nghiệp và điều phối của mình. Đâu đó vẫn thấy thiếu một mảnh ghép…
Đó là mảng màu mà nhiều bạn biết về con người xã hội của Khuyên

Ở mảng màu cuộc sống cá nhân, năm 2017, hầu hết các mối quan hệ sâu sắc nhất trong cuộc sống của mình đều gãy đổ theo những cách khác nhau. Lúc đó, lòng mình đầy tan nát với vô vàn câu hỏi và tự trách bản thân. Điều đau lòng nhất với mình lúc đó có lẽ là sự tự vấn “với hàng tá thực hành tâm lý và tâm linh khác nhau, tại sao mình vẫn khiến mình và người khác đau khổ?” Thiệt lòng là không thấy can tâm tý nào vì tất cả những mối quan hệ của mình đều đẹp vô cùng. 🙂

Cho đến năm 2018, tình cờ Khuyên được tổ chức một khóa Giao Tiếp Trắc Ẩn (GTTA) tại Việt Nam cho một người điều phối nước ngoài… Ở đó, mảnh ghép đã được tìm thấy. Mình lý giải được toàn bộ sự đỗ vỡ và đau khổ của mình. Lúc đó, mình kết nối được những học thuyết và thực hành mình đã biết và dùng trước giờ. Mình nhìn thấy hy vọng để những trăn trở của mình được giải đáp. Khoảnh khắc đó, mình tin rằng ít nhất 20 năm nữa mình vẫn sẽ chọn Giao Tiếp Trắc Ẩn làm con đường sự nghiệp của mình.

Mình ghi danh 1 chương trình GTTA dài 1 năm để thực hành. Trong chương trình đó, mình đã xin phép đóng phí sau để coi như mình mang một cam kết với cộng đồng. Khoảnh khắc hoàn tất khóa học và chuyển phí mà mình thấy xúc động ghê gớm, vì đã HOÀN THÀNH lời hứa của chính mình.

Hăm hở lắm, mình tiếp tục khăn gói quả mướp đến một đất nước xa xôi để tham dự khóa GTTA chuyên sâu 9 ngày để chuẩn bị cho những bước đầu tiên trên hành trình trở thành Giảng Viên được chứng nhận toàn cầu. Lúc đó, mục tiêu này lớn lắm nên mình chăm chăm học để “hái trái chứng nhận”. Tới lúc gặp được các giảng viên trong chương trình, mình biết mục tiêu thay đổi rồi – mình muốn trở thành những người giống như những người thầy của mình. Đó là lần đầu tiên mình nếm trải cảm giác “GTTA không chỉ là một công cụ, mà còn là một lối sống”. Nhờ vậy, mình chậm lại, tĩnh tại hơn trên hành trình này.

Mỗi lần ở trong cộng đồng của GTTA, là một lần mình cảm nhận và xác tín một môi trường để mọi người cùng xây dựng, cùng sống thật, cùng đau khổ, cùng hóa giải mâu thuẫn, cùng chữa lành, cùng hạnh phúc là khả thi.

Nếu bạn nghĩ, vậy chắc giờ này mình hoàn toàn hạnh phúc những quyết định của mình rồi nhỉ? Hay mình có mối quan hệ êm đềm mỗi ngày rồi nhỉ? Không bạn à, GTTA không giải phóng mình khỏi mọi khổ đau, thay vào đó, GTTA cho mình sự nhẫn nại và bình an để nhìn vào những thông điệp đằng sau những cơn chật vật, để biết mình đang thật sự đi tìm điều gì, cho mình và cho người khác? Có khi biết ngay, có khi cũng mất vài ngày, hay vài tuần. BIẾT rồi, mình an!

Nếu bạn đọc đến đây, mong bạn gởi cho mình 1 lời chúc để những nguyện cầu của mình được thành sự thật:

  • Mình cầu mong bất cứ ai đã tìm đến GTTA có thể sống bình an với lối sống này
  • Mình cầu mong cộng đồng GTTA được đơm hoa, kết trái thêm nữa ở VN
  • Mình cầu mong 3 năm nữa, tụi mình có thể tổ chức được 1 khóa GTTA chuyên sâu.

Cám ơn bạn!

%d người thích bài này: