Vòng tròn Thực hành Hòa giải

Nhằm giới thiệu các kỹ năng hòa giải đến với cộng đồng, Giao Tiếp Trắc Ẩn (GTTA) tổ chức các vòng tròn thực hành hòa giải không thu phí. Bạn có thể mang mâu thuẫn của mình đến vòng tròn, và một thành viên tham dự sẽ giúp bạn đóng vai đối phương để cùng đối thoại về mâu thuẫn đó. Bạn cũng có thể tham gia thực tập làm hòa giải viên, ứng dụng các kỹ năng của Giao tiếp trắc ẩn để hỗ trợ các bên thấu cảm cho nhau.

Trong năm Tân Sửu, GTTA sẽ tổ chức 2 vòng tròn sau:

Mâu thuẫn nội tại (26/12/2021)

Mâu thuẫn không chỉ xuất hiện trong tương tác với thế giới bên ngoài, có khi ta thấy mình ở trong một sự giằng xé giữa hai phần bên trong, giữa điều ta đã/muốn lựa chọn và điều ta nghĩ mình cần/nên làm. Thấu cảm với chính mình như thế nào khi những tiếng nói này không ngừng chỉ trích nhau bên trong chính chúng ta? Làm sao để bóc tách và lắng nghe được hai tiếng nói này một cách rõ ràng hơn? Làm sao để tạo một không gian cho hai phần bên trong mình được nhìn thấy nhau và thấu cảm cho nhau?

Trong vòng tròn này, chúng mình muốn mời mọi người cùng tìm hiểu và trải nghiệm một “quy trình” trong GTTA nhằm hỗ trợ người tham gia lắng nghe và hoà giải những xung đột nội tâm. Mục đích cuối cùng là để những tiếng nói ấy được bộc lộ một cách đầy đủ, được lắng nghe một cách sâu sắc và kết nối với nhau hướng tới sự hoà hợp bên trong.

Mâu thuẫn với người khác (09/01/2022)

Nếu bạn đang có xích mích với người khác, có thể là do hiểu lầm trong quá khứ, hay tranh chấp về một vấn đề gì, mời bạn mang tình huống của mình đến vào ngày 09/01/2021. Bạn có thể chọn đóng vai chính mình, hoặc đóng vai đối phương. Nếu bạn chưa sẵn sàng để mời người kia đến cùng tham dự phiên hòa giải (ví dụ trong chương trình ‘Nghe nhau có trợ tim’ – Hòa giải miễn phí dành cho cộng đồng), thì việc tham gia vòng tròn này cũng có thể mang đến cho bạn những góc nhìn mới về sự việc.

Nhóm điều phối cũng tin rằng, nếu sự kết nối và hài hòa được nảy nở tại một nơi, thì tự khắc cái hài hòa đó cũng sẽ lan tỏa đến những nơi khác. Vòng tròn thực hành là nơi cho chúng ta được thử trải nghiệm sự kết nối ấy. Ở nơi đó, chúng ta hỗ trợ cho nhau sống thật vững chãi trong ý thức về nhu cầu của mình và của người, trong lòng trắc ẩn. Để khi bước ra ngoài, chúng ta đón nhận mâu thuẫn như những cơ hội tươi rói, giúp ta làm mới chính cách phản hồi của mình và làm mới những mối quan hệ quan trọng trong đời.

Vòng tròn thực hành hoà giải dành cho ai?

Đây là vòng tròn thực hành Giao tiếp trắc ẩn nâng cao dành cho những người đã & đang thực hành Giao tiếp trắc ẩn. Trong vòng tròn này, chúng mình không giới thiệu về các khái niệm cơ bản liên quan đến GTTA vậy nên nếu bạn chưa làm quen với ngôn ngữ & thực hành của GTTA, có thể bạn sẽ gặp khó khăn để tham gia thực hành.

Đăng ký tham gia tại đây: https://forms.gle/eDpGJXkyTWaku4Y98

Tham gia cộng đồng Giao tiếp trắc ẩn Việt Nam: https://www.facebook.com/groups/916229265223934

%d người thích bài này: